Trong 2 ngày, 28/2/2024 và ngày 29/2/2024, trên địa bàn huyện Đắk Song đã diễn ra Hội thi Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp trường năm học 2023 - 2024 tại: trường TH Nguyễn Đình Chiểu, xã Đắk N’Drung, trường TH Trưng Vương, TH Võ Thị Sáu, xã Trường Xuân, trường TH Tô Hiệu, xã Nam Bình.

(Công tác tổ chức Hội thi)

Hội thi nhằm tạo sân chơi và cơ hội cho học sinh dân tộc thiểu số được giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt. Phát triển các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết, nhằm nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt và tình yêu tiếng Việt, khuyến khích các em học tốt môn tiếng Việt.

(Phần thi đồng đội)

Hội thi thu hút gần 70 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, các thí sinh trải qua các phần thi: Phần thi cá nhân “Nét chữ nết người”; phần thi đồng đội (Chào hỏi và Ô chữ bí mật).

(Phần thi cá nhân “Nét chữ nết người”)

Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống góp phần nâng cao chất lượng dạy học trên địa bàn huyện, giúp phụ huynh nhận thức về tầm quan trọng của việc tăng cường tiếng Việt và các hoạt động giáo dục cho học sinh, tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong dạy học và giáo dục học sinh dân tộc thiểu số.

(BTC trao giải tại Hội thi)

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức căn cứ kết quả từng vòng thi để chọn các cá nhân và tập thể tham gia Hội thi Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học tỉnh Đắk Nông, năm học 2023 - 2024.

Một số hình ảnh tại Hội thi: